Top 10 sách ôn thi THPT Quốc gia 2023 đáng mua nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều bộ sách luyện thi uy tín, được rất nhiều bạn học sinh khắp cả nước tin tưởng lựa chọn mua về để luyện thi tốt nghiệp THPT. Bài viết dưới đây, Khóa Học Tốt sẽ review chi tiết về những bộ sách ôn thi THPT Quốc gia tốt nhất, nổi nhất trong năm 2023. Các bạn tham khảo sau đó lựa chọn cho mình bộ sách mà mình tin tưởng nhất nhé!

 

1) Bộ sách PENBOOK 2022 – HOCMAI

Ở vị trí top 1 đầu tiên, là bộ sách PENBOOK của Hệ thống giáo dục HOCMAI. HOCMAI từ lâu đã nổi tiếng với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, bên cạnh những khóa học online chất lượng, HOCMAI và thầy cô còn hợp tác để biên soạn nhiều bộ sách ôn tập đáp ứng cho đa dạng kỳ thi khác nhau.

sach-on-thi-tn-thpt-1

Bộ sách luyện đề PENBOOK là một trong số đó. Ngay từ khi được xuất bản và công bố ra thị trường, PENBOOK đã được các sĩ tử lựa chọn làm “món bảo bối luyện thi thần kỳ”; vì những lý do cụ thể sau đây:

 • Bộ sách tổng hợp tất cả các dạng đề thi tốt nghiệp THPT phủ đủ 4 cấp độ: Nhận biết – Thông hiểu – Vận dụng – Vận dụng cao. Với lộ trình ôn luyện rõ ràng, bài bản; phương pháp giải bài cho từng dạng rất chi tiết, giúp cho các sĩ tử dễ dàng đạt được điểm 9, điểm 10.
 • Bộ PENBOOK gồm 6 quyển tương ứng với 6 môn học: Toán học, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học; được biên soạn bởi những giáo viên nổi tiếng có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy như: Thầy Lê Anh Tuấn (môn Toán), thầy Nguyễn Thanh Tùng (môn Toán), thầy Lê Bá Trần Phương (môn Toán), cô Hương Fiona (môn tiếng Anh), thầy Vũ Khắc Ngọc (môn Hóa),…

Những ưu điểm nổi bật phải kể tới của bộ sách PENBOOK là:

 • Mỗi năm, bộ sách sẽ được chỉnh sửa lại, cập nhật thêm và tái bản lại để phù hợp với cấu trúc của đề thi của bộ GD&ĐT. 
 • Có bộ đề chất lượng tiêu chuẩn, bám sát cấu trúc của đề thi THPT chính thức đến 99,99%.
 • Tặng kèm đề tự luyện giúp luyện đề thành thạo, luyện kỹ năng tư duy, tăng tốc độ và tăng tính chính xác khi làm bài thi các môn.
 • Luyện đề toàn diện lần lượt theo 4 cấp độ: Nhận biết – Thông hiểu – Vận dụng –Vận dụng cao
 • Tặng kèm thêm 30 videos/ 1 môn học chữa các dạng bài xuất hiện nhiều nhất trong đề thi. 100% video bài giảng được quay mới, cập nhật liên tục những dạng bài và phương pháp giải nhanh mới nhất
 • Có các đề nâng cao – Giúp học sinh làm quen được những dạng bài khó, chinh phục điểm số 9+.

>>>ĐỌC THỬ VÀ MUA SÁCH PENBOOK NGAY<<<

 

2) Bộ sách Big Step – 4 bước chinh phục kỳ thi THPT quốc gia tiếng anh

Nếu bạn đang có ý định theo học những chuyên ngành liên quan đến tiếng Anh hoặc học bằng tiếng Anh thì đây sẽ được coi là bộ sách ôn thi mà bạn không thể bỏ qua. Một bộ sách Big Step bao gồm bốn cuốn được chia thành bốn bước như sau:

 • Big step – 4 bước chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia tiếng Anh | Step 1 làm bài ghi nhớ từ vựng
 • Big step – 4 bước chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia tiếng Anh | Step 2 làm bài đọc hiểu
 • Big step – 4 bước chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia tiếng Anh | Step 3 làm bài ngữ pháp
 • Big Step – 4 bước chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia tiếng Anh | Step 4 làm trắc nghiệm

sach-on-thi-tn-thpt-2

Trong đó, bộ sách này tổng hợp và đưa ra một hệ thống lý thuyết ngữ pháp rất khoa học, chi tiết và rõ ràng, cùng nhiều ví dụ hình ảnh minh họa sinh động rất bắt mắt, dễ tiếp thu. Về phần bài tập, sẽ bao gồm những bài tập ôn luyện và tự học nhằm giúp cho người học tự kiểm tra và tự đánh giá được năng lực của bản thân mình. Tất cả đề thi và bài tập tiếng Anh trong bộ sách này đều được soạn dựa theo kiến thức tiêu chuẩn của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, đi từ cấp độ cơ bản cho đến nâng cao. 

Nhờ vậy, nhiều bạn học sinh dù học lực như thế nào cũng vẫn có thể ôn luyện theo bộ sách này để chinh phục những bài kiểm tra tiếng Anh một cách dễ dàng.

 

3) Bộ sách “Bí Quyết Chinh Phục Điểm Cao Kì Thi THPT Quốc Gia”

Đây là tập sách luyện thi cũng như là bộ tài liệu giúp các bạn ôn thi chuẩn sát với cấu trúc của Bộ Giáo dục, đồng thời bộ sách còn tổng hợp đầy đủ những kỹ năng, kiến thức quan trọng nhất, giúp cho các bạn có thể đạt điểm cao tối đa trong kì thi THPT Quốc gia.

sach-on-thi-tn-thpt-3

Điểm nổi bật về bộ sách “Bí quyết chinh phục điểm cao” này, ngoài việc hệ thống hóa kiến thức lý thuyết cũng như những dạng bài tập có trong chương trình sách giáo khoa thì bộ sách “Bí quyết chinh phục kì thi THPT Quốc gia” còn định hướng cách thức ôn tập phù hợp cho các bạn học sinh cho kỳ thi này.

Nội dung kiến thức thì  bám sát chương trình học sách giáo khoa được tổng hợp, hệ thống hóa vừa đầy đủ vừa dễ hiểu. Ngoài đảm bảo được đầy đủ nội dung chương trình sách giáo khoa của lớp 12, bộ sách này còn bổ sung thêm phần tổng hợp những kiến thức trọng tâm lớp 10, lớp 11 thường xuất hiện ở trong các đề thi THPT Quốc gia. Cùng với đó là những dạng bài tập được chia thành từng loại hình câu hỏi đặc trưng của đề thi THPT Quốc gia, giúp em có thể định hướng ôn luyện chi tiết, rõ ràng, tránh việc cảm thấy mông lung giữa “biển” khối lượng kiến thức bao la xuyên suốt 3 năm THPT.

 

4) Bộ sách Đột phá 8+ kỳ thi THPT Quốc gia

Bộ sách “Đột phá 8+ kì thi THPT Quốc gia” năm 2023 được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2018 và đã nhanh chóng trở thành một trong những bộ sách ôn thi bán chạy nhất trên thị trường và là người thầy “tại gia” cho nhiều sĩ tử trong quá trình ôn thi tốt nghiệp THPT.

sach-on-thi-tn-thpt-4

Bộ sách có đầy đủ gồm tám cuốn tương ứng với tám môn học Vật Lý, Toán học, Hóa học, Văn học, Đại lý, Tiếng Anh, Lịch Sử và Sinh học. Nội dung của mỗi quyển đều tổng hợp rất đầy đủ những kiến thức trọng tâm của cả ba năm học THPT mà rất hiếm bộ sách luyện đề nào có thể làm được như vậy.

Những nội dung có trong sách được tổng hợp rất đầy đủ để hỗ trợ tốt nhất trong quá trình ôn thi của bạn học sinh. Bên cạnh đó, ở trong từng cuốn đều có những đề thi thử THPT quốc gia, bài test và những nội dung ôn tập kiến thức từ lớp 10 cho đến 12. Hệ thống kiến thức này được minh họa bằng hình ảnh và sơ đồ minh họa rất logic, bắt mắt, dễ hiểu và dễ ghi nhớ giúp các bạn ôn tập và hệ thống hóa lượng kiến thức theo cách đơn giản và hiệu quả nhất.

5) Bộ sách “Mega 2021 – Siêu luyện đề 9+ THPT quốc gia”

“Bộ sách Luyện Thi Mega 2021- Siêu Luyện Đề 9+ THPT Quốc Gia” – Một trong những bộ sách đáng được mong đợi nhất và mới được nhà sách MegaBook phát hành ra đại chúng từ ngày 10/1/2021. Bộ sách gồm có sáu cuốn tương ứng với sáu môn học là: Tiếng anh, Văn học, Vật lý, Toán học, Sinh học, Hóa học được tổng hợp và biên soạn từ nhiều chuyên gia và nhiều giáo viên hàng đầu nước ta.

sach-on-thi-tn-thpt-5

Mega 2021- Siêu Luyện Đề 9+ THPT Quốc Gia với sự đầu tư chỉn chu từ chất lượng cho đến hình thức, tiện ích và tính năng, đã cung cấp cho các bạn một cách toàn diện những kiến thức trọng tâm thông qua nhiều phương pháp luyện đề và có hướng dẫn giải đa dạng đề chắc chắn rằng sẽ giúp các sĩ tử 2K5 ôn luyện kiến thức một cách vững vàng và chinh phục được mục tiêu điểm số thành công mỹ mãn. Bộ sách này đã được nhiều học sinh và phụ huynh đánh giá là sách ôn luyện thi chất lượng tốt nhất, đem lại hiệu quả cao nhất trong các bộ sách ôn thi THPT quốc gia trong 2023 với cấu trúc được phân chia khoa học, rõ ràng.

6) Bộ sách Trọng tâm kiến thức và phát triển năng lực thi trắc nghiệm 

Đây chính là bộ sách dành cho những bạn nào mà đang ấp ủ ý định theo học những ngành liên quan đến Khoa học xã hội với ba cuốn sách là ba môn Sử, Địa và Giáo dục công dân do đơn vị Eduking vừa mới phát hành trong quãng thời gian gần đây nhưng cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực, nhiều đánh giá “5 sao” từ độc giả.

Thay vì việc tổng hợp chung cả ba môn học trên vào chung một cuốn sách duy nhất giống như những đơn vị xuất bản khác, thì bộ sách này lại được Eduking quyết định phân chia ra thành từng cuốn sách riêng lẻ với từng môn học khác nhau để thuận tiện hơn cho bạn học sinh lựa chọn theo nhu cầu của cá nhân mình.

sach-on-thi-tn-thpt-6

Trong những cuốn sách này thì sẽ bao gồm rất nhiều, đa dạng mẫu đề thi trắc nghiệm được biên soạn và tổng hợp từ những kiến thức đã được học xuyên suốt 3 năm học cấp 3.

Sau khi đã làm xong những mẫu đề thi trắc nghiệm, các bạn hãy nhìn đến phần đáp án để có thể đối chiếu và tự mình có thể kiểm tra được số điểm và năng lực của bản thân mình đến đâu để có thể cố gắng hơn ở trong lần ôn tiếp theo.

7) Bộ sách 3 STEP – Tiết lộ bí quyết 3 bước đạt điểm 8+

Bộ sách “3 STEP – Tiết lộ bí quyết 3 bước đạt điểm 8+” có bao gồm 5 môn là: Văn, Anh, Lý, Hóa, Toán là những cuốn sách “gối đầu giường” của rất nhiều sĩ tử khắp cả nước đang hoặc sắp sửa bước vào kỳ thi THPT Quốc Gia của năm 2023.

sach-on-thi-tn-thpt-7

Bộ sách này được biên soạn từ cùng vị tác giả với bộ Mega Siêu tốc luyện đề từng tạo nên tên tuổi một thời. Bộ sách chia sẻ cho các bạn sĩ tử 3 bước quan trọng nhất để chinh phục điểm 8+ cùng với một định hướng rõ ràng trong lộ trình và trong công đoạn hệ thống kiến thức trọng tâm, rất bài bản, dễ học cũng như dễ ghi nhớ nhất.

Đây chính là bộ sách luyện thi THPT Quốc gia đang bao trọn được kiến thức quan trọng cần phải được ôn tập được hệ thống từ trình dễ đến khó.  Với nhiều điểm mạnh, “3 Step – Tiết lộ bí quyết chinh phục đạt điểm 8+” chắc chắn sẽ là một trợ thủ đắc lực, bộ sách “gối đầu giường” cho những sĩ tử ôn luyện THPT Quốc gia ôn thi hiệu quả ngay từ khởi điểm đầu tiên.

8) Bộ sách Infographic Chinh phục Kỳ thi THPT Quốc gia

Bộ sách này thì bao gồm năm cuốn tương ứng với nội dung của năm môn học chính là: Toán học, Hóa học, Vật Lý, Lịch Sử và Sinh học. Để giúp cho việc ôn tập và việc ghi nhớ kiến thức trở nên đơn giản hóa thì học sinh đừng nên bỏ qua bộ sách này nhé! Tất cả những nội dung kiến thức quan trọng của 3 năm học ở trường của bạn đều được tổng hợp ở trong bộ sách.

sach-on-thi-tn-thpt-8

Đặc biệt là chúng đã được minh họa và được trình bày dưới dạng infographic (là phương pháp học bằng hình ảnh và biểu đồ trực quan), giúp cho người học dễ dàng ghi nhớ và nắm bắt nhanh chóng hơn. Không chỉ vậy, ưu điểm lớn của bộ sách này phải kể đến chính là bao gồm video, bài test cùng với một đội ngũ chuyên môn hỗ trợ xuyên suốt quá trình ôn tập.

9) Bộ sách CC Thần tốc luyện đề

Đây chính là một bộ sách ôn thi THPT Quốc Gia rất quen thuộc của nhiều thế hệ sĩ tử giúp rất nhiều bạn chinh phục được kỳ thi tốt nghiệp THPT và thi vào những trường đại học, cao đẳng.  Sách ôn thi THPT Quốc Gia, một bộ sách rất đầy đủ gồm 8 quyển tương ứng với tám môn học chính là: Tiếng Anh, Toán học, Hoá học, Sinh Học, Vật Lý, Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý.

sach-on-thi-tn-thpt-9

Nội dung được chia ra thành ba giai đoạn ôn thi đó là: giai đoạn khởi động, giai đoạn chạy đà và giai đoạn vượt chướng ngại vật; được hướng dẫn cụ thể, chi tiết giúp các bạn có thể dễ dàng nắm bắt và chủ động ôn thi tại nhà hiệu quả. Đây là bộ sách được phát hành từ khá sớm, giúp các bạn có thể chủ động làm quen và ôn luyện ngay từ học kỳ I. Mỗi cuốn sẽ gồm 3 phần:

 • Phần 1 → Giới thiệu về kỳ thi THPT quốc gia năm 2021
 • Phần 2 → 25 Đề thi thử được xây dựng và tổng hợp theo đề thi THPT của bộ GD&ĐT
 • Phần 3 → Đáp án của đề thi thử và hướng dẫn giải bài

 

10) Bộ đề trắc nghiệm luyện thi trung học phổ thông quốc gia

Đây chính là Bộ sách tổng hợp những đề luyện thi THPT Quốc gia được sản xuất bởi chính Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức soạn thảo và phát hành. Do đó những nội dung trong sách được thiết kế bám rất sát với mẫu đề thi theo tiêu chuẩn của Bộ. Bao gồm đầy đủ những môn học khác nhau: Ngữ Văn, tiếng Anh, Toán học, Khoa học xã hội và Khoa học tự nhiên.

sach-on-thi-tn-thpt-10

Đặc biệt thì, ngoài giới thiệu những môn thi mới nhất, những cuốn sách này còn được tập hợp kiến thức theo hệ thống phương pháp tư duy mới nhất và đưa ra những cách giải quyết bài hiệu quả, , rõ ràng, Logic, dễ hiểu và khoa học nhất.

Trên đây là bài viết Top 10 sách ôn thi THPT Quốc gia 2023 đáng mua nhất trên thị trường hiện nay. Các bạn học sinh tham khảo và sau đó mua về ôn luyện, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm và làm vững vàng tâm lý của mình trước kỳ thi THPT đầy cam go này nhé.