Thủ khoa đợt 2 Kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG TPHCM và ước mơ trở thành kỹ sư phần mềm

5/5 - (1 bình chọn)

Phạm Tuấn Đạt là thí sinh xuất sắc trở thành thủ khoa đợt 2 kỳ thi đánh giá tư duy ĐHQG TPHCM. Đạt đăng ký tham gia cả hai đợt thi và đều giành số điểm trên 1.000 khiến nhiều người thán phục.

⇒ Xem thêm: Phổ điểm thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM 2022

Vào ngày 31/5/2022, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu công bố điểm thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt 2 của năm 2022. Thí sinh Phạm Tuấn Đạt – học sinh trường THPT Long Khánh (Đồng Nai) đã xuất sắc trở thành người có điểm số cao nhất đợt này: 1.107/1.200 điểm.

Trước đó, ở kì thi ĐGNL đợt 1, Đạt cũng đã có thành tích vô cùng ấn tượng: 1.027 điểm. “Được điểm thi cao trong cả 2 đợt thi, mình cảm thấy rất vui và tự hào, cũng như rất biết ơn các thầy cô ở trường Long Khánh đã nhiệt tình giảng dạy và giúp đỡ mình rất nhiều”, Đạt chia sẻ.

1-thu-khoa-dot-2-ky-thi-danh-gia-nang-luc-dhqg-tphcm
Tuấn Đạt đã nỗ lực cho Kỳ thi Đánh giá năng lực.

Tuấn Đạt chọn kỳ thi ĐGNL làm phương thức xét tuyển vì nhận thấy sự cạnh tranh không quá cao như kỳ thi tốt nghiệp THPT. Việc học đều tất cả các môn giúp cho quá trình học tập và luyện thi của Đạt cũng dễ dàng hơn. Đạt cho biết mình đã bắt đầu tích lũy kiến thức để chuẩn bị sẵn cho kỳ thi này bắt đầu từ hồi năm lớp 11 và tập trung ôn thi trước đợt 1 năm 2022 hơn một tháng. Chủ yếu Đạt ôn tập thông qua việc giải các đề thi thử, tiếp thu kiến thức bằng sự chủ động tìm hiểu và nắm bắt những kiến thức trọng tâm, kỹ năng và phương pháp giải đề nhanh, tiết kiệm thời gian.

“Mình cảm thấy khá hài lòng khi đạt được số điểm cao như vậy. Nên khi đăng ký thi đợt 2, mình chuẩn bị tâm thế chủ yếu là cọ xát và trải nghiệm. Đây là cơ hội giúp mình củng cố và trau dồi kiến thức, bài học để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra vào đầu tháng Bảy sắp tới”, Đạt kể.

2-thu-khoa-dot-2-ky-thi-danh-gia-nang-luc-dhqg-tphcm
Đạt vẫn đang nỗ lực với định hướng của mình.

Trong quá trình ôn thi, Đạt gặp phải không ít khó khăn vì khối lượng kiến thức khá lớn trong khi thời gian để ôn luyện không nhiều. Đạt cần phải cân nhắc sắp xếp, phân bố thời gian giữa việc học ở trường, ôn thi ĐGNL và cả ôn thi tốt nghiệp THPT. Nhưng cuối cùng Đạt đã vượt qua được những khó khăn đó và đạt được thành tích tốt như vậy là nhờ có sự giúp đỡ, động viên từ bố mẹ, thầy cô và bạn bè. Đôi lúc, không tìm thấy cảm hứng học tập, Đạt cho phép bản thân được nghỉ ngơi, giải trí bằng cách đi ăn uống, đá banh cùng bạn bè hay dành chút thời gian cho sở thích vẽ tranh và chơi game.

Đạt tích lũy kiến thức xã hội thông qua việc đọc sách, xem những video bài giảng, khoa học trên Youtube và đọc những bài báo thuộc lĩnh vực cậu quan tâm. Đạt cho biết, cậu rất yêu thích môn Vật lý vì tính logic và yêu cầu suy luận của môn học, bên cạnh đó, Vật lý còn giúp cho Đạt giải đáp được những thắc mắc về các hiện tượng diễn ra xung quanh mình. Với niềm đam mê đó, Đạt đã đoạt giải Ba trong kỳ thi Học sinh Giỏi môn Vật lý cấp tỉnh.

Trong tương lai, Đạt có nguyện vọng sẽ đỗ ngành Khoa học Máy tính của trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM). Đạt nuôi dưỡng ước mơ trở thành một kỹ sư phần mềm giỏi để vừa có thể tạo ra nhiều sản phẩm hay và bổ ích, vừa thỏa sức đam mê với công nghệ của mình.

Đạt nhắn nhủ các bạn đang sắp bước vào kỳ thi quan trọng rằng: “Mong các bạn hãy cố gắng hết mình, đừng nản lòng mà hãy vững tin vào bản thân. Có như vậy, các bạn mới có thể đạt được kết quả tốt nhất. Chỉ cần các bạn tin vào chính khả năng của bản thân, thì mình chắc chắn mọi người sẽ không hối tiếc về những gì mà mình đạt được”.