Chinh phục kỳ thi ĐGNL ĐHQGHN 2023 với “Tổng ôn cấp tốc luyện kỳ thi Đánh giá năng lực”

5/5 - (1 bình chọn)

Tổng ôn cấp tốc luyện kỳ thi Đánh giá năng lực – Cuốn sách giúp dành cho những bạn đang ôn luyện thi HSA trong giai đoạn nước rút. Nội dung của cuốn sách này có gì và làm sao để sử dụng nó hiệu quả nhất, tham khảo ngay bài review về sách ôn thi đánh giá năng lực đại học Quốc gia Hà Nội “Tổng ôn cấp tốc luyện kỳ thi Đánh giá năng lực” dưới đây bạn nhé!

Tham khảo thêm: 

I – Tổng quan về sách ôn thi đánh giá năng lực đại học Quốc gia Hà Nội 

1. Thông tin chung 

Tổng ôn cấp tốc luyện kỳ thi Đánh giá năng lực là một cuốn sách ôn luyện thi Đánh giá năng lực đại học Quốc gia Hà Nội được biên soạn bởi các thầy cô giáo có kinh nghiệm giảng dạy, luyện thi đại học lâu năm, chắc chắn các kiến thức được cung cấp trong cuốn sách sẽ giúp thí sinh chuẩn bị tốt hơn để tự tin chinh phục kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2023.

tai-lieu-on-thi-danh-gia-nang-luc-dhqghn-2

Cuốn sách luyện thi tổng hợp đầy đủ những kỹ năng thực chiến cần thiết, các phương pháp làm bài hiệu quả để xử lý tốt đề thi HSA do trường ĐHQG Hà Nội tổ chức. Cuốn sách nhằm giúp cho học sinh đạt được hiệu quả cao trong quá trình ôn luyện thi ĐGNL với thời gian ngắn hạn

2. Đối tượng sử dụng 

Dưới đây là một số đối tượng phù hợp để sử dụng cuốn sách này:

 • Học sinh lớp 12 đang chuẩn thi tham gia kỳ thi Đánh giá năng lực 
 • Học sinh lớp 10, 11 đang ôn thi và có nguyện vọng tham gia kỳ thi Đánh giá năng lực
 • Giáo viên ôn luyện thi Đánh giá năng lực
 • Những ai muốn tìm hiểu chi tiết về kỳ thi Đánh giá năng lực

 

II. Review nội dung sách Tổng ôn cấp tốc luyện kỳ thi Đánh giá năng lực

Cuốn sách Tổng ôn cấp tốc luyện kỳ thi Đánh giá năng lực bao gồm 2 phần chính: 

 • Phần hệ thống kiến thức + Kỹ năng
 • Phần hệ thống đề tham khảo 

sach-on-thi-danh-gia-nang-luc-dai-hoc-quoc-gia-ha-noi-2

Các phần được trình bày khoa học, chi tiết và dễ hiểu với nhiều ví dụ minh họa và bài tập thực hành giúp cho người đọc nắm vững được kiến thức và các kỹ năng làm bài. Cuốn sách cũng cung cấp nhiều bài thi tự luyện với độ khó tăng dần và lời giải chi tiết, giúp người đọc làm quen với các dạng câu hỏi và rèn luyện thêm kỹ năng làm bài. Để hiểu hơn về nội dung cuốn sách này, hãy cùng Khóa Học Tốt tìm hiểu chi tiết từng phần dưới đây nhé!

1. Phần hệ thống kiến thức: Lý thuyết, dạng bài và phương pháp giải

Phần hệ thống kiến thức của cuốn sách “Tổng ôn cấp tốc luyện kỳ thi Đánh giá năng lực” được tác giả chia theo phần thi: Phần Định lượng, Phần Định tính, Phần thi Khoa học.

Tại mỗi phần môn, tác giả thể hiện rõ các kỹ năng làm bài, những bước tư duy để học sinh có thể phán đoán rồi đưa ra câu trả lời chính xác nhất, hoặc các cách làm bài hiệu quả và nhanh nhất. Với mục đích làm nổi bật được tính hiệu quả của các phương pháp, thầy cô luôn lồng ghép thêm những ví dụ để hướng dẫn cho học sinh cách vận dụng, diễn giải một cách chi tiết giúp người đọc hiểu kỹ nội dung.

Bên cạnh đó, tác giả luôn có những lời nhắc nhở tại từng phần, dòng “Note” hoặc tổng kết ngắn gọn nhưng rất quan trọng, giúp cho các bạn học sinh nắm được tinh thần cốt lõi của các phương pháp đã nêu, những lưu ý quan trọng giúp học sinh tránh sự nhầm lẫn khi áp dụng vào đề thi thực tế.

2. Phần 5 đề luyện thi mẫu + Hướng dẫn giải chi tiết

Nếu đang trong giai đoạn ôn thi nước rút thì các đề thi mẫu tham khảo là phần tài liệu vô cùng quan trọng với thí sinh. Phần này cung cấp cho người học 5 bộ đề luyện thi mẫu chuẩn theo đề thi Đánh giá năng lực đại học quốc gia Hà Nội mới nhất. 

Bên cạnh đó, đáp án và hướng dẫn giải chi tiết cũng được biên soạn đầy đủ 100% để sau mỗi lần luyện đề các bạn có thể nhanh chóng kiểm tra số câu làm đúng, câu làm sai, điểm số hiện tại và phát hiện ra kiến thức nào còn bản thân chưa vững để rèn luyện, tránh mắc lỗi sai ấy vào lần sau.

 

III. Ưu điểm và nhược điểm của sách Tổng ôn cấp tốc luyện kỳ thi Đánh giá năng lực

“Tổng ôn cấp tốc luyện kỳ thi Đánh giá năng lực” có những ưu và nhược điểm gì? 

1. Ưu điểm

Về ưu điểm:

 • Sách có kích thước lớn với 380 trang sách, cầm nắm chắc tay. Cỡ chữ và màu sắc chữ ổn, giấy in xịn, hình ảnh rõ nét.
 • Hệ thống đề thi tham khảo đầy đủ và đa dạng: Cuốn sách cung cấp nhiều đề thi tham khảo, giúp học sinh củng cố thêm kiến thức và nâng cao kỹ năng giải đề.
 • Hệ thống kiến thức chất lượng: Cuốn sách cung cấp kiến thức cần thiết chính xác cho kỳ thi Đánh giá năng lực, giúp học sinh nắm vững được kiến thức cơ bản cũng như hiểu rõ hơn về cấu trúc đề thi.
 • Tính ứng dụng cao: Cuốn sách không chỉ cung cấp cho người học đề thi mà còn cung cấp thêm các mẹo học tập, phương pháp giải đề hiệu quả. Vậy nên, bạn có thể ứng dụng làm các bài kiểm tra trên lớp cũng như đề thi TN THPT Quốc gia sắp tới.

2. Nhược điểm

 • Cuốn sách ôn thi đánh giá năng lực này tổng hợp tất cả các môn học có trong bài thi ĐGNL vậy nên nếu bạn muốn học trọng tâm để nâng cao điểm số vào một môn cụ thể cần phải tham khảo thêm nhiều nguồn tài liệu khác.
 • Một số khái niệm mới không được giải thích chi tiết: Vì cuốn sách tập trung vào luyện đề nên trong phần hệ thống kiến thức, nên sẽ có một số khái niệm tương đối mới đối với học sinh không có giải thích rõ ràng và chi tiết.

 

IV. Hướng dẫn cách sử dụng sách Tổng ôn cấp tốc luyện kỳ thi Đánh giá năng lực hiệu quả

1. Lập kế hoạch sử dụng cuốn sách hiệu quả theo phương pháp SMART

SMART Chi tiết
S Hãy đặt mục tiêu học tập rõ ràng, cụ thể và có thể đo lường một cách dễ dàng. 

Ví dụ như: “Tôi sẽ hoàn thành việc ôn lại kiến thức và nắm vững các kỹ năng làm bài trong 2 tháng, luyện 1 đề trong 1 ngày,…”

M Cần xác định kế hoạch cụ thể, kế hoạch cá nhân hóa để có thể đạt được mục tiêu. Ví dụ như: “Tôi sẽ đọc và làm bài tập 1 trong vòng 1 ngày, và kiểm tra lại các câu hỏi đã làm để hiểu rõ kiến thức hơn.”
A Hãy đảm bảo mục tiêu bản thân đã đề ra là đo lường, ví dụ như: số chương đã đọc, số bài tập đã làm.
R Hãy xác định tính khả thi của mục tiêu: Kiểm tra thời gian rảnh của bản thân, sau đó đối chiếu với kế hoạch học tập trước đó đã đặt ra.
T Đảm bảo mục tiêu bản thân đã đề ra là có ý nghĩa và thực sự liên quan tới kỳ thi Đánh giá năng lực, giúp việc học tập nhanh chóng và dễ dàng đạt được điểm số cao.

2. Các bước học cuốn sách Tổng ôn cấp tốc luyện kỳ thi Đánh giá năng lực

Sau khi đã đặt mục tiêu, giờ là lúc bạn bắt tay vào học tập và ôn luyện. Thử ngay một số bước để học cuốn sách Tổng ôn cấp tốc luyện kỳ thi Đánh giá năng lực dưới đây nhé:

Bước 1: Lên thời gian biểu học tập

Bạn nên lên lịch học trong một khoảng thời gian cụ thể, ví dụ: 2 tiếng mỗi ngày,…

Bước 2: Tìm hiểu cấu trúc sách

Trước khi bắt đầu đọc một cuốn sách nào đó, bạn nên tìm hiểu cấu trúc của nó. Hãy xem chương trình học như thế nào và các đề thi thử thông qua phần mục lục.

Bước 3: Đọc và hiểu nội dung sách

Khi đọc sách Tổng ôn cấp tốc luyện kỳ thi Đánh giá năng lực, bạn cần tập trung đọc kỹ từng phần, hiểu rõ nội dung và cách làm các bài tập liên quan để củng cố kiến thức.

Bước 4: Làm bài tập và ôn lại kiến thức

Sau khi đọc xong một phần của cuốn Tổng ôn cấp tốc luyện kỳ thi Đánh giá năng lực, bạn cần làm các bài tập liên quan và ôn lại kiến thức để củng cố cũng như tăng cường kỹ năng.

Bước 5: Luyện đề khi đã nắm vững kiến thức

Tiến hành luyện đề sau khi đã trau dồi đủ kiến thức. Bước này giúp bạn hiểu rõ về cấu trúc bài thi, áp lực phòng thi, rút kinh nghiệm khi kỳ thi chính thức diễn ra.

Bước 6: Kiểm tra kết quả và ôn tập lại

Sau khi đã hoàn thành việc làm đề, bạn hãy kiểm tra đáp án, xem mình đạt điểm số bao nhiêu, sai câu nào, đúng câu nào, kiến thức nào cần củng cố. Từ đó, bạn dễ dàng lên được kế hoạch luyện đề cũng như ôn luyện lại kiến thức.

 

Trên đây là bài viết review chi tiết của Khóa Học Tốt về “Tổng ôn cấp tốc luyện kỳ thi Đánh giá năng lực” – Cuốn sách ôn thi đánh giá năng lực đại học Quốc gia Hà Nội. Đây là cuốn sách ôn thi đánh giá năng lực có thể nói là tốt nhất trên thị trường nay, vậy nên các bạn có thể tham khảo, đầu tư để việc ôn luyện hiệu quả hơn nhé!