Review sách Luyện Đề Thi Tốt Nghiệp THPT PENBOOK (HOCMAI)

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều bộ sách ôn luyện thi Tốt nghiệp Trung học Phổ thông Quốc gia. Nhiều bộ sách được các bạn học sinh đánh giá rất cao. Trong số đó phải kể đến bộ sách Penbook của Hệ thống giáo dục HOCMAI. Trong bài viết này, Khóa Học Tốt sẽ Review sách Luyện Đề Thi Tốt Nghiệp THPT PENBOOK chi tiết nhất để các bạn có sự lựa chọn chính xác nhất khi ôn thi nhé!

 

I. Thông tin về sách Luyện Đề Thi Tốt Nghiệp THPT PENBOOK

Bộ sách PENBOOK của HOCMAI là bộ sách luyện đề thi tốt nghiệp THPT Quốc gia gồm 6 môn: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học. Bộ sách tổng hợp chi tiết những kiến thức trọng tâm quan trọng và những phương pháp giải bài đặc thù cho từng dạng bài.

sach-on-thi-tn-thpt-penbook

Hơn nữa, trong mỗi tập sách đều có 20 đề ôn bám sát với cấu trúc, nội dung của đề thi Tốt nghiệp THPT, đương nhiên là có kèm đáp án và lời giải chi tiết giúp các bạn có thể hiểu được tường tận cách tư duy và phương pháp để giải bài.

Đối tượng cần tới bộ sách Penbook này chính là những học sinh đang chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Còn các bạn học sinh mới học lớp 10, lớp 11 muốn được thử sức và làm quen trước thì Penbook là một lựa chọn phù hợp. Các bạn sẽ được tiếp cận với những bộ đề chất lượng, chuẩn và những phương pháp giải đề tối ưu.

 

Review sách Luyện Đề Thi Tốt Nghiệp THPT PENBOOK – HOCMAI

Bộ sách Penbook có tốt không? Đây là câu hỏi được rất nhiều phụ huynh và học sinh tìm kiếm. Sau đây, Khóa Học Tốt sẽ review chi tiết về bộ sách này nhé!

Độ uy tín từ Tác giả

Tác giả của bộ sách Penbook là những thầy cô nổi tiếng trong ôn luyện thi TN THPT, có thể kể đến như:

 • Môn toán: Nguyễn Thanh Tùng, Lê Anh Tuấn, Lê Bá Trần Phương (Bộ 3 thầy siêu đỉnh, nổi tiếng)
 • Môn Tiếng Anh: Hương Fiona
 • Môn Hóa Học: Vũ Khắc Ngọc
 • Môn Vật Lý: Đỗ Ngọc Hà
 • Môn Sinh Học: Nguyễn Thành Công

Ngoài ra tác giả của cuốn sách còn nhiều thầy cô, chuyên gia có chuyên môn, nhiều kinh nghiệm của hệ thống giáo dục HOCMAI nữa. Tóm lại Khóa Học Tốt đánh giá tác giả của bộ sách Penbook rất khủng các bạn ạ!

Hình thức của sách Penbook

Về hình thức sách Penbook thiết kế khá đẹp, bắt mắt, màu bìa sách mỗi 1 môn học sẽ có một màu sắc khác nhau. Sách dày, mỗi môn tầm 400 trang nên cảm giác cầm nắm khá nặng tay. Mục lục đầy đủ và chữ viết cũng rất rõ ràng.

review-sach-pen-book-1

Nội dung của sách Penbook

Mỗi cuốn sách Penbook gồm có 3 phần:

 • Phần 1: Tổng hợp lại lý thuyết và những dạng bài tiêu biểu
 • Phần 2: Bộ đề và phương pháp để giải
 • Phần 3: Đề ôn luyện tặng thêm + Video chữa các dạng bài

review-sach-pen-book-2

Điểm mạnh của bộ sách Penbook:

– Bộ sách tổng hợp đầy đủ kiến thức trọng tâm học sinh đã học ở trường THPT.

– Bài tập trong bộ sách Penbook đều được biên soạn lại dựa theo những dạng bài trong đề thi thật, qua đó học sinh sẽ có thể dễ dàng nhận diện dạng bài và biết cách làm nhanh chóng.

– Cấu trúc đề thi trong sách được mô phòng lại và chuẩn hóa theo cấu trúc của đề thi TN THPT chính thức.

– Giải thích chi tiết phương pháp tư duy giải bài cho từng dạng.

– Đặc biệt! Các bạn học sinh sẽ được nhận thêm 15 đề thi online cùng với 30 video chữa dạng khi mua 1 quyển PENBOOK để các em có thể thỏa thích ôn tập.

Đặc biệt, bộ sách này vào mỗi năm sẽ được biên soạn, điều chỉnh lại để phù hợp với đề thi TN THPT do bộ GD&ĐT công bố. Đây là điều người đọc rất thích mà nhiều bộ sách hiện tại trên thị trường vẫn chưa thể làm được.

Một số review từ phụ huynh và học sinh

Để chắc chắn hơn về những đánh giá của mình, Khóa Học Tốt đã tìm hiểu, tham khảo qua các đánh giá từ khách hàng trên các trang thương mại điện tử có bán sách này. Đa số đều là những đánh giá 5 sao và số lượng sách bán ra đều cao.

Sau đây là một số đánh giá Khóa Học Tốt thu thập được:

review-sach-pen-book-3 review-sach-pen-book-4 review-sach-pen-book-5 review-sach-pen-book-6 review-sach-pen-book-7

Ngoài ra, Khóa Học Tốt cũng tìm được 1 video chia sẻ suy nghĩ về cuốn sách Penbook của các bạn học sinh. Các bạn có thể tham khảo tại đây:

Kết luận

Theo Khóa Học Tốt, Penbook là bộ sách ôn thi TNTHPT tốt, rất đáng để học sinh đầu tư ôn luyện. Tuy nhiên bộ sách vẫn chưa ba môn: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Vậy nên bộ sách Penbook mới chỉ phù hợp đối với những bạn ôn thi theo khối A, B và D.

Các bạn có thể đọc thử + đặt câu hỏi để được tư vấn và mua sách theo đường link dưới đây:

ĐỌC THỬ VÀ MUA SÁCH PENBOOK NGAY<<<

 

III. Nội dung bộ sách Luyện Đề Thi Tốt Nghiệp THPT PENBOOK – HOCMAI

Mỗi cuốn sách Penbook có cấu trúc gồm 2 phần:

Phần 1: Một số dạng bài thường gặp

Gồm 20-30 dạng bài tiêu biểu nhất, thường xuyên bắt gặp nhất ở trong đề thi. Ở mỗi dạng bài đều có phần tổng kết kiến thức trọng tâm, kèm theo nhiều ví dụ minh họa cụ thể cùng với phương pháp làm bài tối ưu cho từng dạng.

Phần A này giúp các bạn học sinh ôn tập, bồi đắp, bổ sung lại những kiến thức trọng tâm nhất trước khi bước vào giai đoạn luyện đề.

– Số lượng: 20 đề Tiêu chuẩn.

– Độ khó: Tương đương với Đề tiêu chuẩn của bài thi tốt nghiệp THPT Quốc gia mới nhất, phủ đủ bốn mức độ: Nhận biết – Thông hiểu – Vận dụng – Vận dụng cao.

Phần 2: Bộ đề chuẩn

Bộ đề thi chuẩn rất giống với cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT Quốc gia được định hướng bởi Bộ GD&ĐT. Mỗi đề bao gồm có cả Hướng dẫn để giải chi tiết và Đáp án đúng cho từng câu hỏi giúp các bạn học sinh tự đánh giá được năng lực của bản thân, học thêm những kỹ năng cần thiết trong quá trình giải đề.

Số lượng: 20 đề

 

IV. Lưu ý khi sử dụng sách Penbook

Để sử dụng cuốn sách Penbook hiệu quả nhất, các bạn cần chú ý như sau:

– Học hiểu tuần tự từng chuyên đề: Mọi chuyên đề quan trọng đều đã được tác giả sắp xếp theo trình tự hợp lý, mục đích để người đọc dễ dàng móc nối kiến thức. Học xong chủ đề này rồi mới chuyển đến chủ đề khác. Mỗi chuyên đề đều sẽ có toàn bộ các dạng bài trọng tâm kèm theo phương pháp giải chi tiết và các ví dụ mẫu. Các bạn cần đọc thật kỹ kiến thức thầy cô đưa ra, để được hiểu hết ví dụ mẫu

– Luyện các dạng bài từ dễ đến khó: Sau khi hiểu rõ được các ví dụ mẫu, các bạn hãy tự giải bài tập tự luyện, sau đó so sánh đáp án và phần hướng dẫn giải. Làm lại các câu đã sai và tự rút ra kinh nghiệm cho mình.

– Luyện đề chuẩn: Làm lần lượt và đầy đủ cả 20 đề trong sách để thành thạo hơn 1000 dạng bài sẽ gặp trong bài thi. Toàn bộ đề này đều được thầy cô nghiên cứu kĩ để ôn sát nhất với cấu trúc đề của Bộ Giáo Dục. Tuyệt đối không được bỏ qua một câu nào. Câu nào chưa thể giải quyết được có thể xem lại kiến thức và ví dụ tại bước 1 và bước 2.

– Đối chiếu với đáp án, từ đó rút ra kinh nghiệm: Đối chiếu thật kỹ với đáp án, làm lại những câu đã làm sai, ghi chép lại phần kiến thức mà mình còn thiếu sót, xem thật kỹ để sau này nếu có gặp lại dạng bài tương tự sẽ tránh được mất điểm đáng tiếc.

 

V – Chi tiết về Chi tiết về 6 quyển trong bộ sách PENBOOK

Sau đây là thông tin chi tiết về 6 cuốn trong bộ sách luyện đề thi TN THPT Penbook:

1. Sách PENBOOK môn Toán

Toán Học là một trong ba môn thi bắt buộc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Nếu như các bạn cảm thấy hoang mang về kiến thức toán của bản thân thì cũng đừng quá lo lắng. Trong cuốn sách này đã xây dựng lộ trình học tập từ những bước căn bản tới những kiến thức nâng cao hơn + luyện giải đề. 24 dạng đề toán Đại số và Hình học đều được tích lũy trong cuốn sách này. 

sach-luyen-thi-tot-nghiep-thpt-penbook-toan

Mỗi đề đều có hướng dẫn giải rất chi tiết và dễ hiểu. Tác giả trình bày ra các công thức và hướng dẫn cho người đọc nên chọn công thức nào để giải nhanh và đạt được điểm cao.

Tác giả của sách PENBOOK môn Toán: Nguyễn Thanh Tùng, Lê Anh Tuấn, Lê Bá Trần Phương, Nguyễn Bá Tuấn, Chu Văn Hà.

Xem chi tiết tai: 

2. Sách PENBOOK môn Vật Lý

Cuốn sách PENBOOK môn Vật Lý hệ thống lại toàn bộ kiến thức của chương trình Vật Lý THPT bằng hình ảnh, mindmap giúp người đọc dễ học, dễ hiểu và dễ tiếp thu.

sach-luyen-thi-tot-nghiep-thpt-penbook-ly

Sách cung cấp hơn 20 bộ đề thi chuẩn theo bộ GD&ĐT, phủ đủ 4 cấp độ câu hỏi như đề thi thật. Mỗi một dạng bài, đề thi đều có đáp án và lời giải chi tiết, rõ ràng.

Tác giả của sách PENBOOK môn Vật Lý: Đỗ Ngọc Hà, Nguyễn Ngọc Hải, Nguyễn Thành Nam, Thiều Thị Dung.

Xem chi tiết tai: 

3. Sách PENBOOK môn Hóa Học

Hóa Học là bộ môn được chia ra 2 phần rõ rệt, gồm Hóa vô cơ và Hóa hữu cơ. Môn học này có khối lượng kiến thức lớn kèm theo đó là các định nghĩa, tính chất, phản ứng,…. Thường khi ôn tập môn học này, học sinh thường sẽ gặp phải các vấn đề như: dễ nhầm lẫn hóa trị, nhầm lẫn các phản ứng và công thức tính toán giữa các chất và hợp chất,… Vậy làm thế nào để ôn tập dễ dàng và đạt hiệu quả hơn?

sach-luyen-thi-tot-nghiep-thpt-penbook-hoa

Với 30 dạng bài cơ bản của bộ môn Hóa Học, sách PENBOOK môn Hóa Học đảm bảo bạn sẽ ôn tập dễ dàng mà còn nắm nhanh công thức mà không cần học thuộc lòng. Gặp dạng bài nào là giải quyết được ngay dạng bài đó.

Tác giả của sách PENBOOK môn Hóa Học: Vũ Khắc Ngọc, Phạm Thắng, Bùi Quốc Tuấn, Nguyễn Ngọc Anh, Trần Thị Phương Thanh.

4. Sách PENBOOK môn Sinh học

sach-luyen-thi-tot-nghiep-thpt-penbook-sinh

Tác giả của sách PENBOOK môn Sinh Học: Nguyễn Thành Công, Nguyễn Thị Nga, Đinh Đức Hiển. 

Xem chi tiết tai: 

5. Sách PENBOOK môn Tiếng Anh

sach-luyen-thi-tot-nghiep-thpt-penbook-tieng-anh

Sách Penbook môn Tiếng Anh gồm 2 phần:

 • Phần 1: Tổng hợp kiến thức quan trong: phát âm, trọng âm, ngữ pháp và các chuyên đề từ vựng
 • Phần 2: Gồm 20 đề luyện thi TN THPT sát với đề thi thật do bộ GD đưa ra, tất cả các đề đều có đáp án chi tiết.

Tác giả của sách PENBOOK môn Ngữ Văn: Hương Fiona, Đặng Thảo Trang, Diễn Lê

Xem chi tiết tai: Review sách Luyện Đề Thi Tốt Nghiệp THPT Penbook Anh

6. Sách PENBOOK môn Ngữ Văn

Cuốn sách PENBOOK môn Ngữ Văn được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2022, và đây cũng là bộ môn được ra mắt muộn nhất. Nội dung của sách gồm 25 đề (15 đề Tiêu chuẩn + 10 đề nâng cao): 

 • Tóm tắt kiến thức theo từng thể loại văn bản văn học.
 • Mỗi tác phẩm đều có hình ảnh minh họa kèm theo phần tóm tắt nội dung chính.
 • Có thêm phần vận dụng ở cuối mỗi bài.

sach-luyen-thi-tot-nghiep-thpt-penbook-ngu-van

Tác giả của sách PENBOOK môn Ngữ Văn: Vương Thúy Hằng

Xem chi tiết tai: 

⇒ Tham khảo cách sử dụng chi tiết Bộ sách Penbook: 

 

Trên đây là bài viết Review sách Luyện Đề Thi Tốt Nghiệp THPT PENBOOK do Khóa Học Tốt tìm hiểu gửi đến các bạn. Bộ sách này hứa hẹn là trợ thủ đắc lực cho các sĩ tử trong quá trình ôn thi đại học sắp tới. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn nhiều bộ sách ôn thi TN THPT trong các bài viết tiếp theo. Cùng đón chờ nhé!