Thí sinh cần phải khai báo y tế thi đánh giá năng lực 2023 hay không?

5/5 - (1 bình chọn)

Thí sinh có phải khai báo y tế thi đánh giá năng lực 2023 hay không là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm. Dưới đây là thông tin chính xác do Khóa Học Tốt tham khảo từ những nguồn uy tín để chia sẻ đến các bạn.

Bài viết tham khảo thêm:

Có phải khai báo y tế thi đánh giá năng lực 2023 hay không?

Đáp án của câu hỏi này là “KHÔNG” các bạn nhé! 

Việc khai báo y tế thi đánh giá năng lực chỉ áp dụng cho những năm trước (Năm 2022 và 2021). Nguyên nhân là các năm trước do dịch bệnh Covid 19 bùng phát, nhằm bảo đảm an toàn cho thí sinh, cán bộ tổ chức kỳ thi và kế hoạch phòng dịch của các địa phương vậy nên bắt buộc thí sinh cần phải khai báo y tế trước khi sự thi ĐGNL.

khai-bao-y-te-danh-gia-nang-luc-2
Các thí sinh đang khai báo y tế khi dự thi đánh giá năng lực

Đến thời điểm hiện tại, đại dịch Covid 19 đã gần như được xóa bỏ hoàn toàn vì mọi người đều đã tiêm phòng Vacxin để chống dịch rồi. Chính nhờ sự chỉ đạo của Đảng cùng nhà nước vậy nên dịch bệnh đã được kiểm soát, hiện tại các thí sinh dự kỳ thi đánh giá năng lực đã có thể dễ dàng di chuyển đến các địa điểm thi như bình thường và không còn bị hạn chế gì cả.

Kỳ thi đánh giá năng lực 2023 được các trường tổ chức tại rất nhiều địa phương với mục đích giúp thí sinh có thể dễ dàng di chuyển tới các địa điểm thi. Thí sinh cần cập nhật thêm thông tin mới nhất về kỳ thi từ website chính thức các trường để nắm được thông tin chính xác nhất nhé.

Chuẩn bị thật tốt về mặt kiến thức là điều tuyệt vời nhưng sức khỏe không tốt thì kết quả thi của các thí sinh cũng không thể nào được đảm bảo, vậy nên hãy chú ý tới sức khỏe của mình nhé. 

Thức khuya dậy sớm để ôn luyện thi thì không hề tốt cho sức khỏe đâu, hãy ăn uống đầy đủ, tạo cảm giác thoải mái và xây dựng cho bản thân một lộ trình học hợp lý, phù hợp. Chỉ có như thế, hiệu quả của quá trình học tập mới được nâng cao. 

Hãy ngủ đủ từ 6 đến 8 tiếng buổi tối và dành ra tầm 15 phút vào buổi trưa để nghỉ ngơi, kết hợp với  việc tập thể dục sáng hoặc chiều để cơ thể được khởi động, tâm lý thoải mái. Lưu ý rằng đừng tập các bài thể dục nặng như chạy đường dài, chạy nhanh, tập tạ,… Bởi vì những bài tập này cực tốn sức, rất dễ làm cho cơ thể mệt mỏi. Đi bộ kết hợp với nghe nhạc hoặc chơi cầu lông, đá cầu,… sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình ôn luyện thi cấp tốc hơn.

Trên đây Khóa Học Tốt đã giúp các thí sinh trả lời câu hỏi có phải khai báo y tế thi đánh giá năng lực 2023 hay không. Mong rằng thông tin chúng tôi chia sẽ giúp ích cho các bạn thí sinh sắp tham dự kỳ thi đánh giá năng lực sắp tới.