Hướng dẫn tra cứu điểm thi đánh giá năng lực ĐHQG Hà Nội 2023

5/5 - (1 bình chọn)

Xem điểm Đánh giá năng lực ở đâu và chi tiết như thế nào là câu hỏi được rất nhiều bạn thí sinh quan tâm sau khi có công bố từ Trung tâm khảo thí ĐHQGHN. Cùng Khóa Học Tốt tham khảo bài viết dưới đây để biết cách tra cứu điểm thi đánh giá năng lực ĐHQG Hà Nội 2023 bạn nhé!

Tham khảo thêm:

Tra cứu điểm thi Đánh giá năng lực ĐHQG Hà Nội 2023 ở đâu?

Khi kết thúc đợt thi, các bạn thí sinh có thể xem điểm thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2023 trên trang web http://khaothi.vnu.edu.vn/. Lưu ý là thí sinh có thể tra cứu kết quả thi và nhận Giấy chứng nhận kết quả thi sau 14 ngày dự thi. 

 

Chi tiết các bước tra cứu điểm thi đánh giá năng lực ĐHQG Hà Nội 2023

Để xem điểm thi đánh giá năng lực ĐHQG Hà Nội 2023, thí sinh thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Thí sinh truy cập trang thông tin điện tử của kỳ thi

Thí sinh truy cập vào website http://khaothi.vnu.edu.vn/.

Bước 2: Đăng nhập vào hệ thống

Thí sinh điền tài khoản (địa chỉ Email và mật khẩu đã đăng ký trước đó) rồi chọn ĐĂNG NHẬP từ trang thông tin điện tử của Kỳ thi đánh giá năng lực HSA (xem hình dưới).

Bước 3: Xem kết quả thi

Sau khi đăng nhập vào hệ thống, thí sinh truy cập vào mục 5 – Chứng nhận/ Kết quả để xem điểm thi Đánh giá năng lực. 

Nếu thí sinh gặp khó khăn trong việc truy cập hoặc xem kết quả thi, bạn có thể liên hệ với Phòng Đào tạo của ĐHQGHN để được hỗ trợ qua:

  • SĐT: 024. 3754 0517 hoặc 024. 3754 0522
  • Địa chỉ email: phongdaotao@vnu.edu.vn 
  • Đến trực tiếp tại địa chỉ: Số 19 Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội để được hỗ trợ trực tiếp.

 

Cách tra cứu và nhận phiếu báo điểm thi đánh giá năng lực

Thí sinh sẽ nhận miễn phí 1 bản Giấy chứng nhận kết quả thi gửi qua bưu điện. Nếu thí sinh muốn nhận thêm giấy chứng nhận thì cần phải trả phí, bản đăng ký nhận thêm sẽ là bản in mực đen trắng.

Chứng nhận kết quả thi được sử dụng dưới hình thức photo công chứng hoặc bản bản sao khi thí sinh nộp hồ sơ theo yêu cầu xét tuyển vào các trường đại học. Nếu như thí sinh trúng tuyển vào một trường đại học nào đó và làm thủ tục nhập học, thông thường các trường sẽ bắt buộc thí sinh phải nộp lại bản giấy kết quả thi đánh giá năng lực.

Hãy đảm bảo rằng bạn đã khai báo chính xác thông tin địa chỉ nhận thư và sẵn sàng nhận điện thoại từ đơn vị chuyển phát sau ngày thi. Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN sẽ không chịu trách nhiệm nếu như thí sinh khai báo không đúng địa chỉ nhận Phiếu báo điểm. Thí sinh có thể kiểm tra tình trạng phân phát thư qua hệ thống định vị của bưu điện.

Tra cứu phiếu báo điểm qua đường bưu điện theo những bước như sau:

  • Đăng nhập tài khoản cá nhân.
  • Tìm vào mục 5, nhấn vào mục Chứng nhận kết quả.
  • Bên cạnh các thông tin về điểm số, bạn sẽ thấy mã “ĐỊNH VỊ BƯU ĐIỆN”

 

Sau đó, thí sinh có thể tra cứu phiếu báo điểm thông qua bưu điện bằng cách mở đường link tra cứu bưu điện tại Mã bưu điện hoặc truy cập vào VNPost.vn. Nhập mã bưu điện tại link: http://www.vnpost.vn/vi-vn/dinh-vi/buu-pham?key= 

Cho đến nay, có hàng trăm trường đã công bố phương án tuyển sinh, trong đó nhiều đơn vị cho biết sẽ sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội để xét tuyển độc lập, hoặc xét kết hợp cùng với hình thức khác. 

Ngoài khối các trường thành viên thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội, một số trường hot dự kiến cũng sử dụng phương thức xét này như Học viện Bưu chính viễn thông, ĐH Thương mại, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Ngoại thương,… Theo thống kê tính đến nay, đã có 71 trường đại học sử dụng kết quả điểm bài thi HSA.

 

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết các bước tra cứu điểm thi đánh giá năng lực ĐHQG Hà Nội 2023. Khóa Học Tốt mong rằng đây là những thông tin hữu ích cho các thí sinh chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực Đại Học Quốc Gia Hà Nội sắp tới.