Điểm thi ĐGNL ĐHQG TP.HCM năm 2022 đợt 1: Kết quả thi thấp hơn những năm trước

5/5 - (1 bình chọn)

Chiều ngày 5/4/2022, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh chính thức công bố kết quả thi đợt 1 của kỳ thi Đánh giá năng lực năm đó. Trong đó đáng chú ý nhất phải kể đến thí sinh có điểm số lên đến 1.087/1.200 điểm. Các bạn tham khảo bài viết Phổ điểm thi đánh giá năng lực 2022 đợt 1 ĐHQG TP.HCM để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

⇒ Xem thêm: Phổ điểm thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM 2022

thi-sinh-tham-du-thi-danh-gia-nang-luc-2022-dhqg-tphcm
Thí sinh tham dự thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM đợt 1

Chiều ngày 5/4/2022, Đại học Quốc gia TP.HCM chính thức công bố kết quả ĐGNL đợt 1 năm 2022. Thí sinh cập nhật ngay kết quả thi đánh giá năng lực vào lúc 15h trên website http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/ (sau khi đăng nhập).

TS Nguyễn Quốc Chính – Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo Đại học Quốc gia TPHCM cho biết, dựa theo kết quả phân tích tất cả 79.372 bài thi, điểm trung bình của đợt thi này là 646,1 điểm. Trong đó, số thí sinh đạt trên 1.000 điểm là 117 thí sinh, điểm thấp nhất là 210 điểm, cao nhất là 1.087 điểm.

1-pho-diem-thi-danh-gia-tu-duy-dhqg-tphcm-2022
Phổ điểm thi đợt 1 có dạng phân bố chuẩn và trải rộng, thể hiện chức năng phân loại thí sinh cao, thuận lợi cho công tác xét tuyển. Nguồn: ĐHQG TP.HCM

Đợt 1 ghi nhận 2 thí sinh bị đình chỉ do điện thoại vào phòng thi, 2 bài thi bỏ trống hoàn toàn. Về 4 câu hỏi bị lỗi trong đề, thí sinh được chấm đủ điểm cho những câu này.

Ông Chính nhận định: “Phân bố điểm thi đánh giá năng lực của đợt 1 năm nay hơi lệch về bên trái, thể hiện kết quả thi hơi thấp hơn so với những năm trước. Điều này có thể do nhóm thí sinh 2022 bị ảnh hưởng bởi tiến độ học tập chậm hơn các năm trước và bởi quá trình học online kéo dài”.

“Kết quả phân tích độ khó, độ phân biệt của đề thi đợt 1 cho thấy phù hợp với các giá trị theo thiết kế của đề thi. Kết quả phân tích này cho thấy đề thi giúp phân loại tốt thí sinh, phù hợp với mục đích tuyển sinh”, ông Chính nhấn mạnh thêm.

Giấy chứng nhận kết quả thi đánh giá năng lực dự kiến được gửi tới thí sinh từ ngày 19/4 thông qua đường bưu điện (gửi thư bảo đảm) đến địa chỉ liên lạc mà thí sinh đã đăng ký trước đó.

Thí sinh tham gia thi đợt 2 chú ý, ngày mai 6/4, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ chính thức mở cổng đăng dự thi đợt 1.

 

Trên đây là bài viết Phổ điểm thi Đánh giá Năng lực 2022 đợt 1 ĐHQG TP.HCM. Các bạn thí sinh và quý phụ huynh tham khảo bài viết này, và đưa ra định hướng mục tiêu và xác định trường cho bản thân/ con em mình nhé!