Đi thi đánh giá năng lực mặc đồ gì cho phù hợp?

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay, rất nhiều thí sinh còn đang thắc mắc không biết khi đi thi đánh giá năng lực mặc đồ gì cho phù hợp? Lệ phí thi là bao nhiêu và những vật dụng nào cần sử dụng trong buổi thi ĐGNL? Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay tại bài viết này nhé!

PAT 2024 – GIẢI PHÁP LUYỆN THI TOÀN DIỆN ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC ĐHQG HÀ NỘI, ĐHQG TP.HCM

CAM KẾT ĐỖ ĐẠI HỌC TOP 10 VIỆT NAM KHÔNG ĐỖ HOÀN 100% HỌC PHÍ

Hiểu câu hỏi, hiểu đề thi, tối đa hóa điểm số

Cung cấp chiến lược xử lý mọi dạng bài

Rèn phản xạ khi làm bài trắc nghiệm, tối ưu thời gian

Dịch vụ hỗ trợ học tập đồng hành xuyên suốt quá trình ôn luyện

Bài viết tham khảo thêm: 

1. Đi thi đánh giá năng lực mặc đồ gì?

Khuyến cáo của Đại học Quốc Gia HN, Đại học Quốc gia TPHCM và Đại học Bách khoa HN thì việc diện trang phục đi thi đánh giá năng lực/đánh giá tư duy phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Chỉ cần đảm bảo được các yếu tố như trang nghiêm, lịch sự, gọn gàng và khuyến khích các bạn nên lựa chọn những trang phục học sinh, đồng phục trường THPT để đi thi (trang phục đạt tiêu chuẩn yêu cầu của các trường THPT hoặc yêu cầu từ bộ GD&ĐT về trang phục khi tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT).

thi-danh-gia-nang-luc-mac-do-gi-1
Đi thi đánh giá năng lực mặc gì?

Trong trường hợp các thí sinh sử dụng những trang phục không phù hợp như thiếu văn minh, kém lịch sự, hở hang, quá lố sẽ được trực tiếp các thầy (cô) có mặt tại địa điểm thi quyết định nên hình thức kỷ luật phù hợp. Trường hợp nặng nhất là bị đình chỉ thi.

Để trả lời cho câu hỏi “đi thi đánh giá năng lực mặc đồ gì?”, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn những trang phục thoải mái, lịch sự, tế nhị giống như những trang phục đi học bình thường tại trường THPT (áo sơ mi trắng, quần âu đen hoặc quần âu xanh) để luôn giữ vững được tâm lý thoải mái nhất.

2. Lệ phí đánh giá năng lực năm 2022

Đi thi đánh giá năng lực nhưng bạn đang không biết mức lệ phí mà mình phải nộp là bao nhiêu? Đối tượng nào được miễn, giảm lệ phí? Dưới đây, sẽ là câu trả lời đầy đủ nhất dành cho bạn.

Tham khảo thêm: Lệ phí thi đánh giá năng lực tất cả các trường năm 2023

2.1 Những đối tượng được miễn giảm lệ phí

Những người có công lao với cách mạng và Tổ quốc, những người anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Hoặc thí sinh (16 – 22 tuổi) mồ côi hoặc không có người nuôi dưỡng. Những thí sinh thuộc diện hộ nghèo, hoặc thuộc dân tộc thiểu số, hoặc có hoàn cảnh khó khăn/ đặc biệt khó khăn cũng là những đối tượng được miễn giảm lệ phí tham gia thi đánh giá năng lực.

2.2 Những đối tượng được giảm 50% lệ phí

Người thuộc dân tộc thiểu số, vùng miền núi, xã đặc biệt có hoàn cảnh khó khăn, thuộc vùng bãi ngang ven biển hải đảo. Thí sinh mà có cha mẹ bị mắc bệnh nghề nghiệp hoặc tai nạn lao động được hưởng trợ cấp thường xuyên. Các thí sinh thuộc diện hộ cận nghèo cũng sẽ được giảm 50% lệ phí. 

thi-danh-gia-nang-luc-mac-do-gi-2
Dân tộc thiểu số là đối tượng được giảm

3. Vật dụng cần thiết để đi thi đánh giá năng lực

Đi thi đánh giá năng lực, thí sinh cũng cần chú ý mang đầy đủ một số giấy tờ và vật dụng để quá trình đi thi được diễn ra suôn sẻ!

3.1 Các loại giấy tờ cần thiết

Trước khi đi thi bạn hãy chuẩn bị những giấy tờ tùy thân trước một cách đầy đủ để tuân thủ theo quy định như: Giấy báo thi (hoặc thẻ dự thi), thẻ CMND hoặc CCCD, hộ chiếu. 

Trong trường hợp bị mất giấy tờ thì thí sinh cần phải làm giấy xác nhận đảm bảo tuân thủ theo quy định gồm có: ảnh, đóng dấu giáp lai, chữ ký xác nhận của công an có hiệu lực trong vòng 1 tháng kể từ ngày xác nhận.

quy-trinh-du-thi-danh-gia-nang-luc-2

Trong trường hợp không mang theo cả giấy xác nhận và giấy báo thi thì thí sinh cần đảm bảo có mặt ở phòng thi trước 30 đến 45 phút để đảm bảo các thủ tục cần thiết.

3.2 Những đồ dùng cần thiết được mang vào phòng thi

Các thí sinh chỉ được phép mang bút chì đen, bút viết, tẩy, thước kẻ, compa, thước tính, atlat địa lý Việt Nam, máy tính bỏ túi không có các chức năng thông minh như thẻ nhớ, ghi âm.

thi-danh-gia-nang-luc-mac-do-gi-4

3.3 Đồ dùng mà thí sinh tuyệt đối không được mang vào phòng thi

Tuyệt đối không được mang những đồ dùng sau vào phòng thi: Giấy nháp, giấy thi, giấy than, tài liệu, bút xóa, bút tàng hình, chất gây nổ, bia, rượu, vũ khí, phương tiện kỹ thuật thu phát truyền tin, thiết bị chứa thông tin, những vật dụng hỗ trợ cho việc gian lận thi. Nếu cố tình đưa những vật dụng trái phép nêu trên vào phòng thi dù là chưa sử dụng cũng đều bị đình chỉ.

Hy vọng, với bài viết trên, các bạn thí sinh cũng đã giải đáp được câu hỏi “đi thi đánh giá năng lực mặc đồ gì” rồi đúng không nào? Chúc bạn tự tin và hoàn thành thật tốt trong kỳ thi sắp tới.